Nhà xe Thành Bưởi vắng khách sau khi được cấp phép hoạt động trở lại

Sau hơn 3 tháng bị dừng hoạt động, Nhà xe Thành Bưởi đã được cấp phép trở lại tuy nhiên số lượng hành khách đi xe rất vắng vẻ.

Nhà xe Thành Bưởi được cấp phép hoạt động trở lại, tuy nhiên số lượng hành khách đi xe rất vắng vẻ

Sáng 1/3, có mặt tại trụ sở Công ty TNHH Thành Bưởi (Nhà xe Thành Bưởi) tại đường Lê Hồng Phong, Quận 5, TP. HCM, PV Tạp chí GTVT ghi nhận mặc dù nhà xe đã hoạt động trở lại nhưng số lượng hành khách rất vắng vẻ, chỉ có một vài nhân viên và bảo vệ làm việc. Phía bên ngoài trụ sở chỉ có một xe trung chuyển chờ đón khách nhưng bên trong ghế chờ cũng chỉ có một vài hành khách. Thực tế này trái ngược hoàn toàn với cảnh tượng đông đúc trước khi bị tạm dừng hoạt động.

Trụ sở Nhà xe Thành Bưởi tại đường Lê Hồng Phong, Quận 5, TP. HCM sáng 1/3

Ông Nguyễn Văn Sáu, tài xế chạy xe ôm tại khu vực đường Lê Hồng Phong, Quận 5 chia sẻ: “Nhà xe Thành Bưởi vừa hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa, tuy nhiên so với trước đây thì số lượng hành khách giảm rất nhiều. Trước đây, khi chưa bị lực lượng chức năng kiểm tra, dừng hoạt động thì vào sáng sớm và chiều tối số lượng xe đến đón khách tấp nập ra, vào, giờ vắng vẻ nên cánh xe ôm chúng tôi cũng ế ẩm”.

Chỉ lác đác một vài hành khách có mặt tại trụ sở Nhà xe Thành Bưởi chờ xe trung chuyển

Được biết, ngày 27/2, Sở GTVT TP. HCM đã ký cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cho Nhà xe Thành Bưởi cho các loại hình được hoạt động trong giấy phép, gồm: Kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận chuyển khách du lịch và kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô, xe container.

Sau khi cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định, Sở GTVT sẽ tiếp tục theo dõi và kiểm tra việc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả tại Quyết định số 1/QĐ-XPHC ngày 3/11/2023 của Thanh tra Sở GTVT đối với Nhà xe Thành Bưởi.

Sở GTVT TP. HCM cũng yêu cầu Nhà xe Thành Bưởi nghiêm túc chấn chỉnh và khắc phục hậu quả, đồng thời chấp hành các quy định của pháp luật sau khi hoạt động kinh doanh vận tải trở lại.

Xe khách Thành Bưởi gây tai nạn làm 5 người tử vong trên QL20 (tỉnh Đồng Nai) tối ngày 30/9/2023

Trước đó, tối ngày 30/9/2023, xe khách Thành Bưởi chở khách từ TP. HCM đi Đà Lạt đã va chạm với xe 16 chỗ trên QL20 đoạn qua huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Hậu quả làm 5 người tử vong, 4 người bị thương (đều đi trên xe 16 chỗ).

Sau vụ tai nạn, Thanh tra Sở GTVT TP. HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nhà xe Thành Bưởi với tổng số tiền 91 triệu đồng và thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô (từ ngày 3/11/2023 đến ngày 3/2/2024) do các sai phạm về luồng tuyến, việc đón trả khách sai quy định và các vi phạm khác trong vận tải hành khách công cộng.

Văn Quyết

Related Posts

Cao tốc bị bụi đỏ ‘bủa vây’

Bụi bay mịt mù từ công trường xây dựng sân bay Long Thành ra cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (chủ đầu tư dự án), đơn vị thi công, nhà thầu đã huy động 43 xe sử dụng chuyên biệt cho mục đích tưới dập bụi dọc theo tuyến đường nội bộ.

Mẹ bế con 2 tuổi lặn lội từ Nghệ An ra Hà Nội dự toà, mong lấy lại tiền

21 giờ 30 phút tối qua, chị H. đi tàu từ Nghệ An ra Hà Nội. Đến 5 giờ sáng nay (19/3), chị H. đã đến tham dự phiên toà xét xử chủ tịch Tân Hoàng Minh.

Hơn nửa thập kỷ thi công, cây cầu đội vốn hàng chục tỷ đồng hiện ra sao?

Hạng mục thô được hoàn thiện vào năm 2018, tuy nhiên vì nhiều vướng mắc, đến nay dự án cầu Lợi Nông (thành phố Huế) mới cơ bản hoàn thiện, thông xe.

Đèn giao thông ‘nhảy múa’, người tham gia giao thông bối rối chọn hướng đi

Nhiều vị trí đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường ở Nghệ An đã và đang bị hư hỏng, không hoạt động, không những không phát huy hiệu quả mà còn gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Nhiều người dân mong làm rõ đề xuất CSGT được trích lại 70% tiền xử phạt vi phạm

Nhiều ý kiến bạn đọc cho rằng không thể trích 70% cho lực lượng cảnh sát giao thông mà phải nộp hết vào ngân sách nhà nước, nhưng cũng có ý kiến cho rằng đề xuất này là hợp lý.

Nghe NTK Thái Công nói tiếng Anh, cựu giám khảo IELTS chê “khá nhiều lỗi ngữ pháp”, còn nhận xét 1 câu đầy bất ngờ!

NTK Thái Công được chấm điểm khả năng nói tiếng Anh là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *