Lùm xùm bữa ăn 800.000 đồng: Cục TDTT lập hội đồng kỷ luật, sắp ra án phạt

Cục TDTT thành lập hội đồng kỷ luật để họp và đưa ra quyết định liên quan đến vụ việc ở đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia.

Quyết định thành lập hội đồng kỷ luật được đưa ra ngày 4/11. Theo quy định, cần ít nhất 5 ngày để hội đồng chính thức làm việc. Dự kiến, ngày 10/11, hội đồng kỷ luật sẽ tiến hành họp“, lãnh đạo Cục TDTT trả lời VTC News.

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt là chủ tịch hội đồng kỷ luật. Tính đến hôm nay (6/11), Cục TDTT chưa có kết luận về trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ việc ở đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Các quyết định sẽ được đưa ra sau khi hội đồng kỷ luật làm việc theo quy trình.

Cục TDTT thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý vụ việc liên quan tới đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. (Ảnh: Tiền Phong)

Ngày 2/10, mạng xã hội lan truyền hình ảnh bữa ăn được cho có giá là 800.000 đồng dành cho 8 VĐV trẻ. Dư luận bức xúc khi mâm cơm này chỉ có 4-5 đĩa thức ăn cơ bản, không tương xứng với số tiền kể trên. Ngoài ra, bữa sáng được quy định 100.000 đồng chỉ có một nắm xôi và chai nước ngọt.

Bên cạnh đó, HLV trưởng Bùi Xuân Hà có hành động thu, giữ tiền của vận động viên. Sau khi nhận phản ánh, Bộ VHTTu0026amp;DL chỉ đạo tổng kiểm tra, rà soát công tác huấn luyện tại các đội tuyển.

Cục TDTT đã quyết định thôi triệu tập HLV trưởng Bùi Xuân Hà cùng trợ lý Tô Minh. Ông Phan Anh Tuấn – phụ trách môn bóng bàn, Cục TDTT – từ chức vì buông lỏng quản lý.

Đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia cũng được đưa về Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để sinh hoạt và tập luyện. Trước đó, do trung tâm thiếu cơ sở vật chất nên đội tuyển được gửi nhờ tập luyện ở Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Ngày 24/10, ông Đặng Hà Việt có buổi làm việc với Phòng Thể thao thành tích cao II, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để nghe giải trình, làm rõ trách nhiệm về vụ việc của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia.

Ông Đặng Hà Việt yêu cầu các đơn vị này gửi lại báo cáo, trong đó phải chỉ rõ trách nhiệm trước khi tiến hành họp kỷ luật và đưa ra án phạt. Trước mắt, Phòng Thể thao thành tích cao, Cục Thể dục thể thao (TDTT) đề xuất kiểm điểm, cho thôi việc, điều chuyển người quản lý bếp ăn sang bộ phận khác.

Văn Hải

Related Posts

Bộ GD-ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT với 4 môn, Ngoại ngữ không bắt buộc

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ban hành ngày 28/11 gồm 4 môn, trong đó, hai môn thi bắt buộc gồm Toán và Ngữ văn.

Vụ cựu giám đốc BV Thủ Đức: ‘Đang làm ở tiệm rửa xe thì được thuê quản lý 4 công ty’

Nguyễn Văn Lợi khai khi đang làm ở tiệm rửa xe thì được cựu giám đốc BV Thủ Đức thuê về quản lý bốn công ty “sân…

Biệt thự ven sông 500 m2 của danh ca Ngọc Sơn có gì?

Căn nhà từ đường vừa khánh thành của danh ca Ngọc Sơn nằm ven sông, được xây trên mảnh đất rộng hơn 1.200 m2, diện tích sử dụng khoảng 500 m2.

Tranh cãi gắt cảnh học sinh vừa truyền nước ở bệnh viện vừa làm bài tập về nhà

Cảnh hàng loạt trẻ em cặm cụi làm bài tập về nhà trong khi vẫn đang truyền nước ở bệnh viện để điều trị viêm đường hô hấp khiến cư dân mạng Trung Quốc bức xúc.

Karaoke hang đá khiến nhiều người muốn trải nghiệm, ông chủ tiết lộ cái kết sau khi lên MXH

Anh Nguyễn Văn Dẫn đã có những chia sẻ về tình trạng hiện tại của quán karaoke từng gây xôn xao 4 năm trước.

“Lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm” là gì mà khiến 2 triệu người xem và share liên tục?

“Bài ca mì thanh long” là gì mà hot rần rần tới 2 triệu người xem, người khen hài hước, người kêu “ám ảnh”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *