Lâm Đồng: Nhiều tuyến cáp quang viễn thông có dấu hiệu bị phá hoại

Nhiều sợi cáp quang thuê bao và cáp quang 6Fo của VNPT trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng có dấu hiệu xâm phạm chủ ý, gây mất liên lạc của thuê bao và ảnh hưởng an ninh thông tin.

Sợi cáp trên tuyến cáp quang đường 1/5, phường B’Lao, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng bị cắt.

Chiều 12/3, đại diện VNPT địa bàn thành phố Bảo Lộc, thuộc VNPT cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Công an thành phố Bảo Lộc thông tin về việc nhiều tuyến cáp quang có dấu hiệu phá hoại có chủ ý, để điều tra, làm rõ hành vi xâm phạm trái phép cáp mạng viễn thông trên địa bàn.

Theo thông tin từ VNPT địa bàn thành phố Bảo Lộc, ngày 26/2, lãnh đạo đơn vị tiếp nhận thông tin từ các thuê bao và nhân viên kỹ thuật, phản ánh các sợi cáp quang thuê bao và cáp quang 6Fo của VNPT có dấu hiệu xâm phạm có chủ ý, làm gián đoạn dịch vụ của khách hàng.

Sợi cáp quang được cho bị phá hoại có chủ ý và nhân viên kỹ thuật VNPT Bảo Lộc kiểm tra, khắc phục sự cố.

Cụ thể, có 7 vị trí trên 6 tuyến cáp quang của VNPT đã bị cắt, gồm tuyến cáp trên đường Lam Sơn, đường Hoài Thanh (phường Lộc Sơn), đường 1/5 (phường B’Lao); đường Lê Thị Riêng, Ngô Tất Tố, Tô Hiến Thành (xã Lộc Châu).

Phó đại diện VNPT địa bàn thành phố Bảo Lộc Lê Trung Kiên cho biết: “Qua kiểm tra hiện trường, chúng tôi xác định đây là hành vi phá hoại có chủ ý, vì tất cả các sợi cáp quang đều có vết cắt và diễn ra đồng loạt”.

Đại diện VNPT Lâm Đồng thông tin vụ việc đến Công an thành phố Bảo Lộc.

Sau khi xảy ra vụ việc, VNPT địa bàn thành phố Bảo Lộc đã cử nhân viên kỹ thuật khắc phục sự cố, hàn nối, thay dây các tuyến cáp quang. Đồng thời, thông tin vụ việc đến Công an thành phố Bảo Lộc nhằm điều tra, làm rõ; qua đó, kịp thời ngăn chặn các trường hợp xâm phạm có thể tiếp tục diễn ra, nhất là với các tuyến cáp quang quan trọng, phục vụ công tác điều hành thông tin của địa phương.

VNPT địa bàn thành phố Bảo Lộc cho biết, Công an thành phố Bảo Lộc đã làm việc với đơn vị và tiến hành kiểm tra hiện trường để xử lý vụ việc.

“cluster”:{“id”:37169987,”objectType”:5,”name”:”Tin liên quan”,”url”:”/tin-lien-quan-t37169987.epi”,”total”:1},”duplicate”:{“total”:1,”url”:”/lam-dong-nhieu-tuyen-cap-quang-vien-thong-co-dau-hieu-bi-pha-hoai-rp48540498.epi”},”adBottomTVC”:”adBottomContent”:[“BaoMoi_Ariticle_Image”]},”sidebar”:[{“sectionId”:160,”url”:”/app/get/sidebar”,”params”:{“categoryId”:58,”sectionIds”:”119,104,115,102,121″,”pageType”:0}}],”pageUrl”:”/lam-dong-nhieu-tuyen-cap-quang-vien-thong-co-dau-hieu-bi-pha-hoai-c48540498.epi”,”checkPageUrl”:true,”preloadImageUrl”:”https://tindocnhieu.com/wp-content/uploads/2024/03/e4fa97b205feeca0b5ef.jpg”,”adMasthead”:{“elId”:”BaoMoi_Masthead”,”zoneId”:”2593929082126687278″,”zoneAdaptive”:””,”adtimaConfig”:{“contentFilter”:{“1″:”công an,trái phép”,”6″:”phá hoại,công an,xâm phạm trái phép,hiện trường,mất liên lạc”}}}},”version”:”v.0.3.31″,”timestamp”:1710229348348},”userAgent”:”mozilla/5.0 (windows nt 10.0; win64; x64) applewebkit/537.36 (khtml, like gecko) chrome/70.0.3538.77 safari/537.36″,”isBot”:false,”hostName”:”baomoi.com”},”__N_SSP”:true},”page”:”/content/detail/[id]”,”query”:{“id”:”48540498″},”buildId”:”MIU_a92Tx9Oyg0I9csOly”,”assetPrefix”:”https://baomoi-static.bmcdn.me/web-v2/prod/v0.6.3″,”isFallback”:false,”gssp”:true,”scriptLoader”:[]}

Related Posts

Cao tốc bị bụi đỏ ‘bủa vây’

Bụi bay mịt mù từ công trường xây dựng sân bay Long Thành ra cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (chủ đầu tư dự án), đơn vị thi công, nhà thầu đã huy động 43 xe sử dụng chuyên biệt cho mục đích tưới dập bụi dọc theo tuyến đường nội bộ.

Mẹ bế con 2 tuổi lặn lội từ Nghệ An ra Hà Nội dự toà, mong lấy lại tiền

21 giờ 30 phút tối qua, chị H. đi tàu từ Nghệ An ra Hà Nội. Đến 5 giờ sáng nay (19/3), chị H. đã đến tham dự phiên toà xét xử chủ tịch Tân Hoàng Minh.

Hơn nửa thập kỷ thi công, cây cầu đội vốn hàng chục tỷ đồng hiện ra sao?

Hạng mục thô được hoàn thiện vào năm 2018, tuy nhiên vì nhiều vướng mắc, đến nay dự án cầu Lợi Nông (thành phố Huế) mới cơ bản hoàn thiện, thông xe.

Đèn giao thông ‘nhảy múa’, người tham gia giao thông bối rối chọn hướng đi

Nhiều vị trí đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường ở Nghệ An đã và đang bị hư hỏng, không hoạt động, không những không phát huy hiệu quả mà còn gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Nhiều người dân mong làm rõ đề xuất CSGT được trích lại 70% tiền xử phạt vi phạm

Nhiều ý kiến bạn đọc cho rằng không thể trích 70% cho lực lượng cảnh sát giao thông mà phải nộp hết vào ngân sách nhà nước, nhưng cũng có ý kiến cho rằng đề xuất này là hợp lý.

Nghe NTK Thái Công nói tiếng Anh, cựu giám khảo IELTS chê “khá nhiều lỗi ngữ pháp”, còn nhận xét 1 câu đầy bất ngờ!

NTK Thái Công được chấm điểm khả năng nói tiếng Anh là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *