Ca sĩ, người mẫu bị bắt quả tang bán dâm nghìn USD, xử phạt thế nào?

Ca sĩ, người mẫu bị bắt quả tang bán dâm nghìn USD, xử phạt thế nào? – Báo Kinh Tế Đô Thị

Các đối tượng trong vụ án tại cơ quan công an. Ảnh: BCA

Câu hỏi

Vừa qua, cơ quan công an đã triệt phá đường dây môi giới mại dâm hoạt động trong giới showbiz với quy mô lớn, trong đó có các người mẫu, ca sĩ, hot TikToker, hot Facebooker. Các trường hợp này bị bắt quả tang bán dâm nghìn USD có thể bị xử lý thế nào? Với các đối tượng môi giới mại dâm, mức xử phạt ra sao?

Trả lời

Câu chuyện người mẫu, ca sĩ, những người nổi tiếng ở Việt Nam bán dâm giá cao không còn là chuyện lạ, thậm chí còn trở nên phổ biến qua các vụ án mà cơ quan điều tra đã triệt phá thời gian gần đây. Điều này cho thấy đang có sự xuống cấp nghiêm trọng trong mọi tầng lớp xã hội, trong đó có cả những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng, vì tiền mà sẵn sàng đánh đổi tất cả, trong đó bao gồm cả việc bán thân, trở thành gái mại dâm.

Pháp luật quy định chỉ có hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi và cố ý lây truyền HIV cho người khác thông qua hành vi mua bán dâm, mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự, còn đối với hành vi mua dâm và bán dâm giữa những người đã thành niên dù thực hiện bao nhiêu lần chăng nữa, mức xử phạt không quá 5 triệu đồng. Có lẽ vì thế mà nhiều người đã bất chấp.

Đối với các đối tượng môi giới mại dâm, những người này thường lập thành đường dây môi giới với hàng chục, thậm chí hàng trăm người tham gia khiến hoạt động mua bán dâm trở nên phức tạp, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và phát sinh nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội nên sẽ bị xử lý hình sự về tội môi giới mại dâm.

Vì thực hiện hành vi có sự cấu kết chặt chẽ với nhau, cùng ý chí thực hiện hành vi môi giới mại dâm nên các đối tượng thường bị xử lý với tình tiết là phạm tội có tổ chức, phạm tội hai lần trở lên, đối với hai người trở lên, có tính chất chuyên nghiệp, thu lợi bất chính từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng nên hình phạt sẽ thuộc khung phạt tù từ 3 đến 7 năm.

Trong trường hợp có căn cứ cho thấy các đối tượng đã thu lợi bất chính từ 500 triệu đồng trở lên, hình phạt là phạt tù từ 7 đến 15 năm.

Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường Trưởng Văn phòng luật Chính Pháp

Câu hỏi bạn đọc xin gửi về địa chỉ: Báo Kinh tế u0026amp; Đô thị, số 21 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội; Email: bandoc@ktdt.com.vn

Phương Nguyên

Related Posts

Bộ GD-ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT với 4 môn, Ngoại ngữ không bắt buộc

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ban hành ngày 28/11 gồm 4 môn, trong đó, hai môn thi bắt buộc gồm Toán và Ngữ văn.

Vụ cựu giám đốc BV Thủ Đức: ‘Đang làm ở tiệm rửa xe thì được thuê quản lý 4 công ty’

Nguyễn Văn Lợi khai khi đang làm ở tiệm rửa xe thì được cựu giám đốc BV Thủ Đức thuê về quản lý bốn công ty “sân…

Biệt thự ven sông 500 m2 của danh ca Ngọc Sơn có gì?

Căn nhà từ đường vừa khánh thành của danh ca Ngọc Sơn nằm ven sông, được xây trên mảnh đất rộng hơn 1.200 m2, diện tích sử dụng khoảng 500 m2.

Tranh cãi gắt cảnh học sinh vừa truyền nước ở bệnh viện vừa làm bài tập về nhà

Cảnh hàng loạt trẻ em cặm cụi làm bài tập về nhà trong khi vẫn đang truyền nước ở bệnh viện để điều trị viêm đường hô hấp khiến cư dân mạng Trung Quốc bức xúc.

Karaoke hang đá khiến nhiều người muốn trải nghiệm, ông chủ tiết lộ cái kết sau khi lên MXH

Anh Nguyễn Văn Dẫn đã có những chia sẻ về tình trạng hiện tại của quán karaoke từng gây xôn xao 4 năm trước.

“Lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm” là gì mà khiến 2 triệu người xem và share liên tục?

“Bài ca mì thanh long” là gì mà hot rần rần tới 2 triệu người xem, người khen hài hước, người kêu “ám ảnh”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *