Bị tố ‘ăn bớt’ tiền bán trú, nữ hiệu trưởng ‘lăn đùng’ ra mắc bệnh, xin thôi chức

Ngày 15/3, tin từ UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND thành phố vừa phát thông tin chính thức liên quan đến đơn tố cáo bà Vũ Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ bị tố cáo ‘ăn bớt’ tiền ăn bán trú của học sinh nhà trường.

Tại văn bản số 1452/UBND-VP, ngày 14/3/2024 của UBND TP , thể hiện: Sau khi cấp ủy, chính quyền TP Thanh Hóa nhận được đơn tố cáo (kèm theo file ghi âm) và các nguồn đơn của cấp trên chuyển đến. Để giải quyết vụ việc được đúng theo quy định, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND TP Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo (Kèm theo đơn và tài liệu có liên quan) đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thanh Hóa để kiểm tra, xác minh.

Theo đó, ngày 29/02/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thanh Hóa đã có quyết định về việc phân công giải quyết nguồn tin theo theo quy định của pháp luật đối với vụ việc trên. Ngày 28/02/2024, UBND TP Thanh Hóa nhận được đơn xin thôi giữ chức vụ của bà Vũ Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hóa với lý do bị bệnh hiểm nghèo. Qua nghiên cứu hồ sơ bệnh án và các quy định pháp luật, ngày 07/3/2024, UBND TP Thanh Hóa có quyết định về việc thôi giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hóa đối với bà Vũ Thị Thúy Hà.

Năm học 2023 – 2024, Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hóa có 1.500 học sinh.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện “Đơn cầu cứu” xưng là tập thể phụ huynh Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hóa kèm một file ghi âm có (thời lượng 14’39s) được cho là ghi âm cuộc “ngã giá” giữa đơn vị trúng thầu nấu ăn bán trú cho học sinh Trường Tiểu học Đông Thọ và bà Vũ Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ.

Sau khi nghe lại nhiều lần đoạn ghi âm, chúng tôi nhận thấy, đây là cuộc đối thoại giữa một người đàn ông và một người phụ nữ trung tuổi, trong đó thể hiện nhiều nội dung trao đổi từ việc nhập gạo để nấu ăn cho học sinh đến việc hỗ trợ tiền chi phí bảo vệ, y tế, tiền sửa chữa văn phòng, tiền sửa chữa nhà bếp… Đặc biệt, trong cuộc đối thoại có nói đến việc để lại 7.000đ (có thể ám chỉ cắt 7.000đ/1 suất ăn/1 ngày – PV).

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm học 2023 – 2024, Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hóa có khoảng 1.500 học sinh. Một phụ huynh có con đang học lớp 1 ở đây cho biết, hàng tháng học sinh ăn bán trú nộp mỗi em là 709.000đ, bao gồm bữa ăn chính bữa trưa và bữa ăn phụ vào giữa buổi chiều.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa vào cuộc điều tra, làm rõ.

Trần Thắng

Related Posts

Cao tốc bị bụi đỏ ‘bủa vây’

Bụi bay mịt mù từ công trường xây dựng sân bay Long Thành ra cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (chủ đầu tư dự án), đơn vị thi công, nhà thầu đã huy động 43 xe sử dụng chuyên biệt cho mục đích tưới dập bụi dọc theo tuyến đường nội bộ.

Mẹ bế con 2 tuổi lặn lội từ Nghệ An ra Hà Nội dự toà, mong lấy lại tiền

21 giờ 30 phút tối qua, chị H. đi tàu từ Nghệ An ra Hà Nội. Đến 5 giờ sáng nay (19/3), chị H. đã đến tham dự phiên toà xét xử chủ tịch Tân Hoàng Minh.

Hơn nửa thập kỷ thi công, cây cầu đội vốn hàng chục tỷ đồng hiện ra sao?

Hạng mục thô được hoàn thiện vào năm 2018, tuy nhiên vì nhiều vướng mắc, đến nay dự án cầu Lợi Nông (thành phố Huế) mới cơ bản hoàn thiện, thông xe.

Đèn giao thông ‘nhảy múa’, người tham gia giao thông bối rối chọn hướng đi

Nhiều vị trí đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường ở Nghệ An đã và đang bị hư hỏng, không hoạt động, không những không phát huy hiệu quả mà còn gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Nhiều người dân mong làm rõ đề xuất CSGT được trích lại 70% tiền xử phạt vi phạm

Nhiều ý kiến bạn đọc cho rằng không thể trích 70% cho lực lượng cảnh sát giao thông mà phải nộp hết vào ngân sách nhà nước, nhưng cũng có ý kiến cho rằng đề xuất này là hợp lý.

Nghe NTK Thái Công nói tiếng Anh, cựu giám khảo IELTS chê “khá nhiều lỗi ngữ pháp”, còn nhận xét 1 câu đầy bất ngờ!

NTK Thái Công được chấm điểm khả năng nói tiếng Anh là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *