Bị khai tử nhầm, bà cụ phải nằm trong túi đựng thi thể ở nhà xác suốt 2 tiếng

Bà Norma nằm trong túi đựng thi thể ở nhà xác khoảng hai tiếng đồng hồ, mãi đến khi người khuân vác chuẩn bị đưa bà đến lò hỏa táng và hoảng hốt thấy bà còn thở.

Cụ bà Norma Silveira da Silva, 90 tuổi, được tuyên bố đã chết ngày 24/11 tại Bệnh viện khu vực Sao Jose ở Brazil. Bà được cho vào túi đựng thi thể và nằm trong nhà xác cho đến khi người khuân vác đến để chuẩn bị đưa bà đến lò hỏa táng.

Hoảng hốt thấy “người chết” vẫn còn thở, anh lập tức báo với bệnh viện và nhân viên y tế đã đưa bà Norma trở lại giường bệnh.

Bà Jessica Martins Silvi Pereira, người bạn đi cùng bệnh nhân tới bệnh viện, cho biết: “Norma đã bị bỏ vào túi xác từ 23h40 đến 1h30 sáng hôm sau. Khi nhân viên mở túi xác ra mới phát hiện bà vẫn còn thở nhưng rất yếu. Bà ấy cố gắng cầu cứu nhưng quá yếu không thể làm gì được vì gần như ngạt thở, sắp chết”.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố hy hữu này là bà Norma được cấp hai giấy chứng tử mặc dù vẫn còn sống. Giấy chứng tử đầu tiên ghi nhầm rằng bà đã chết vì nhiễm trùng.

Giấy chứng tử đầu tiên được cấp cho cái chết của Norma Silveira da Silva. (Ảnh: Newsflash)

Bệnh viện Sao Jose, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Newsflash)

Mặc dù được cứu khỏi túi đựng thi thể, điều đáng buồn vẫn xảy ra. Chỉ hơn một ngày sau khi bị nhốt trong nhà xác, bà Norma qua đời, nhưng nguyên nhân cái chết không được các bác sỹ công bố. Bà được hỏa táng vào ngày 26/11.

Các quan chức bệnh viện, Ủy ban Đạo đức Y tế và Ủy ban Tử vong Brazil đang điều tra để làm rõ tại sao người phụ nữ này bị đưa vào túi xác mặc dù vẫn còn sống. Người thân của bà Norma đang có kế hoạch kiện bệnh viện.

Vào tháng 6/2023, một trường hợp tương tự xảy ra ở Ecuador. Bà Bella Montoya, 76 tuổi, một y tá nghỉ hưu, được tuyên bố là đã chết và cho vào quan tài để làm thủ tục an táng. Sau 5 giờ nằm trong đó, bà khiến người thân kinh hoàng khi gõ vào vách quan tài.

Người thân mở nắp quan tài ra và mừng rỡ khi thấy bà vẫn còn sống. Tuy nhiên, người phụ nữ này cũng qua đời sau một tuần được chăm sóc đặc biệt.

Anh Barbera Montoya, con trai bà Bella, tuyên bố không nhận được bất kỳ giải thích y tế nào về những gì đã xảy ra và làm đơn khiếu nại, yêu cầu nêu danh tính bác sỹ tuyên bố mẹ anh chết khi bà còn sống. Bộ Y tế Ecuador không cung cấp thêm thông tin về cuộc điều tra y tế xung quanh vụ việc này.

Nhật Thùy (Nguồn: Mirror)

Related Posts

Bị phạt vì đăng hình người khác lên mạng để ‘bốc phốt’

Một phụ nữ bị công an phạt 7,5 triệu đồng vì đăng hình người khác lên mạng để ‘bốc phốt’ một cơ sở làm đẹp.

4 tháng tạm giam của Ngọc Trinh có được trừ vào 1 năm tù treo?

Trưa 2-2-2024, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh một năm tù treo và được trả tự do ngay tại phiên tòa.

Ngọc Trinh được trả tự do ngay tại phiên tòa, đang về trại tạm giam hoàn tất thủ tục

Chiều nay, sau khi làm xong thủ tục tại trại tạm giam, Ngọc Trinh sẽ được tự do, về đoàn tụ gia đình.

Ngỡ ngàng vườn đào cổ thụ Tây Bắc trên cao nguyên Lâm Đồng

Kỳ công di thực hơn 200 cây đào cổ thụ từ Tây Bắc về Lâm Đồng làm nên vườn đào độc đáo có một không hai ở Tây Nguyên, khiến người thưởng ngoạn ngỡ ngàng.

Ngọc Trinh khai gì tại toà?

Ngọc Trinh thừa nhận thực hiện hành vi giống cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, bị cáo cho biết bản thân “không cố tình vi phạm”.

Video tên cướp manh động xông vào ngân hàng dọa nổ rồi cướp tiền bỏ chạy

Người đàn ông trùm kín mặt mũi, 2 tay cầm dao và một vật thể lạ xông thẳng vào phòng giao dịch của ngân hàng V. (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) rồi đe dọa nổ và yêu cầu nhân viên đưa tiền. Đối tượng sau đó cướp tiền và lên xe máy bỏ trốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *