Bạn cùng lớp thắc mắc “không thấy Ý Nhi đi học mà vẫn đủ điều kiện đi du học Úc”: Nhà trường lên tiếng

Việc theo học tại Đại học Sydney nằm trong chương trình đào tạo từ trước của Ý Nhi. “Không có gì lạ khi sinh viên không thấy Ý Nhi” Ý Nhi theo học trường nào tại Australia?

Tối 31/10, Hoa hậu Ý Nhi bất ngờ xuất hiện tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 được gia đình, bạn trai tiễn, trước khi một mình vào cửa hải quan. Nguồn tin cho biết đương kim Miss World Vietnam đi du học.

Liên hệ Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM – ngôi trường Ý Nhi theo học thời gian qua, Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng ban Truyền thông của trường, xác nhận thông tin Ý Nhi du học tại Úc trong thời gian 2 năm.

Ý Nhi và bạn trai tại sân bay Tân Sơn Nhất.

“Không có gì lạ khi sinh viên không thấy Ý Nhi”

Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết thêm, việc du học Úc 2 năm nằm trong lộ trình học tập của Ý Nhi. “Sinh viên Huỳnh Trần Ý Nhi học chương trình liên kết 2+2 ngành Quản trị Kinh doanh giữa Đại học Quốc tế thuộc ĐHQG-HCM và Đại học Sydney tại Australia. Cô ấy hoàn tất chương trình tại Việt Nam và chuyển tiếp sang trường đối tác tại Australia để tiếp tục theo chương trình được đăng ký từ những ngày đầu.

Việc Ý Nhi hoàn tất giai đoạn 1 (học tại Đại học Quốc tế) và chuyển tiếp thành công đến trường đối tác ở giai đoạn 2 (học tại Đại học Sydney, Australia) đều nằm trong kế hoạch và học trình của sinh viên Ý Nhi tại nhà trường”, Thạc sĩ Bích Ngọc trả lời.

Đại diện Đại học Quốc tế cho biết khi tham gia Miss World Vietnam 2023, Ý Nhi đã học xong chương trình giai đoạn 1 tại Việt Nam, chỉ còn lịch thi cuối kỳ vài môn. Cô tuân thủ đúng quy định của nhà trường về việc tạm thời xin vắng học trong thời gian thi, xin bảo lưu kết quả học tập để sau khi thi Miss World Vietnam 2023 sẽ trở lại trường thi cuối kỳ. Trong quá trình đó, Ý Nhi được nhà trường hỗ trợ.

“Đại học Quốc tế luôn xem sinh viên là trung tâm trong hoạt động đào tạo nên nhà trường sẵn sàng hỗ trợ sinh viên khi cần giúp đỡ. Ý Nhi cũng tuân thủ đầy đủ quy trình xin thi cuối kỳ với những môn vắng thi. Khi được nhà trường chấp thuận việc trở lại học, trong một thời gian rất ngắn Ý Nhi đã hoàn tất các môn học còn thiếu điểm theo lịch thi bố trí của nhà trường. Sau khi hoàn tất điểm thi, Ý Nhi nộp hồ sơ để chuyển sang giai đoạn 2 – học tại trường đối tác theo đúng tiến độ”, đại diện nhà trường nói.

Khi được hỏi thông tin Ý Nhi hoàn tất việc học giai đoạn 1 thế nào vì bạn học không thấy cô đến lớp, đại diện nhà trường nói việc này không có gì lạ. “Một phần Đại học Quốc tế đào tạo theo hệ tín chỉ, bạn bè chung lớp chưa chắc học cùng nhau tất cả môn. Thêm vào đó thời điểm này, Ý Nhi đã học xong các môn, chỉ đến phòng thi theo lịch thi của nhà trường sắp xếp và liên hệ các đơn vị để làm hồ sơ chuyển giai đoạn học. Chính vì vậy, Nhi ít tiếp xúc, gặp gỡ với các bạn sinh viên”, Thạc sĩ Bích Ngọc giải thích.

Ý Nhi theo học trường nào tại Australia?

Theo thông tin từ Đại học Quốc tế, Ý Nhi hoàn tất giai đoạn tại Việt Nam với điểm trung bình thuộc nhóm sinh viên khá – giỏi và có hồ sơ tốt, tham gia hoạt động phong trào, các câu lạc bộ, đội nhóm của trường rất sôi nổi.

“Điều đó giúp Ý Nhi được trường đối tác là Đại học Sydney trao học bổng 20% (tương đương 20.000 AUD, khoảng hơn 310.000.000 đồng) học phí giai đoạn 2. Đây là một trong những vinh dự của các bạn sinh viên học chương trình liên kết khi chuyển tiếp”, đại diện nhà trường nói.

Trưởng ban Truyền thông của Đại học Quốc tế cho biết thời gian đầu qua trường đối tác, Ý Nhi không tránh khỏi những khó khăn chung mà du học sinh gặp. Tuy nhiên cả Đại học Quốc tế và Đại học Sydney đều có chương trình hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt (không phải chỉ riêng Ý Nhi, mà tất cả sinh viên đều nhận được sự hỗ trợ này).

Ý Nhi du học 2 năm tại Đại học Sydney, Australia.

Khi được hỏi về quy mô, danh tiếng ngôi trường Ý Nhi du học Australia trong hai năm, đại diện nhà trường cho biết: “Đại học Sydney xếp hạng thứ 19 trên thế giới và xếp hạng thứ hai tại Australia, theo bảng xếp hạng QS Rankings 2024. Đại học Sydney còn là thành viên của Group of Eight – liên minh 8 Đại học danh giá nhất Australia”, Thạc sĩ Bích Ngọc nói.

Đại diện nhà trường cho biết Ý Nhi du học 2 năm tại Australia chuyên ngành Quản trị kinh doanh. “Với chuyên ngành này, ngoài kiến thức được học từ giáo sư trên giảng đường, Ý Nhi được rèn luyện thêm những kỹ năng khác như lãnh đạo trong Quản trị kinh doanh, lập kế hoạch, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, giao tiếp, Tư duy phản biện…”, đại diện nhà trường nói thêm.

“Tuy nhiên tiếng Anh lúc nhập học của Nhi chưa đủ để vào học chương trình chuyên ngành nên đã được xếp vào chương trình tiếng Anh tăng cường trong học kỳ đầu. Với Đại học Quốc tế, chương trình tiếng Anh tăng cường dành cho tất cả sinh viên chưa đủ trình độ học chuyên ngành bằng 100% tiếng Anh (có 3 cấp độ từ thấp đến cao, tuỳ vào kết quả thi xếp lớp tiếng Anh đầu vào của các bạn).

Sau một thời gian cố gắng, Ý Nhi theo kịp tiến độ học của bạn bè, điểm số thuộc nhóm sinh viên khá – giỏi, tiếng Anh cũng được cải thiện, đủ chuẩn để chuyển tiếp giai đoạn 2 tới ĐH Sydney. Đó cũng là lý do Ý Nhi được học bổng của ĐH Sydney khi bước vào giai đoạn 2 tại Australia”, đại diện nhà trường trả lời khi được hỏi về trình độ ngoại ngữ của Ý Nhi.

Huỳnh Trần Ý Nhi sinh năm 2002, quê Bình Định. Cô đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 hồi tháng 7. Trong quá trình tham gia trả lời truyền thông sau đăng quang, Ý Nhi gặp sự cố phát ngôn bị cộng đồng mạng cho là thiếu tinh tế và bị lập group anti hơn 600.000 thành viên. Dù xin lỗi, Ý Nhi không vẫn bị phản ứng. Cô gần như không xuất hiện trên mạng xã hội, ở ẩn tập trung cho việc học.

Sau 3 tháng ở ẩn, tối 30/10, Ý Nhi xuất hiện ở sân bay cùng với bạn trai để đi du học Úc.

Hoa hậu Ý Nhi đăng video xin lỗi, bật khóc nói về quyết định tạm rời showbiz sau ồn ào phát ngôn

Ngày 2/11, trên trang cá nhân, Huỳnh Trần Ý Nhi – Miss World Vietnam 2023 đã chính thức lên tiếng sau 3 tháng im lặng vì ồn ào phát ngôn. Nàng hậu đã thực hiện một đoạn clip ngắn, chia sẻ về những biến cố vừa qua cũng như tiết lộ định hướng của bản thân trong thời gian tới.

Hoa hậu Ý Nhi bị “team qua đường” bắt gặp trước khi đi Úc du học 2 năm: Vướng nghi vấn “dao kéo”, thái độ đáng bàn

Mở đầu đoạn clip, Ý Nhi xin lỗi đến công chúng, các đơn vị và cá nhân liên quan bị ảnh hưởng bởi lùm xùm phát ngôn hậu đăng quang của mình. Nàng hậu cho biết trong suốt 3 tháng qua, cô nhìn nhận lại bản thân và “đã đọc, đã lắng nghe và xin phép sẽ tiếp thu tất cả các góp ý của quý vị khán giả”. Bên cạnh đó, Ý Nhi bật khóc chia sẻ về quyết định tạm thời rời showbiz và sang Úc học tập 2 năm theo chương trình đào tạo liên kết của nhà trường.

Chia sẻ của Hoa hậu Ý Nhi:

Lời nói đầu tiên em muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến quý vị khán giả, đến với các đơn vị, các cá nhân liên quan đã chịu ảnh hưởng bởi những phát ngôn của em. 3 tháng qua, em dành toàn bộ thời gian để có thể nhìn nhận lại bản thân của mình.

Ý Nhi đã đọc, đã lắng nghe và xin phép sẽ tiếp thu tất cả các góp ý của quý vị khán giả. Ý Nhi sẽ cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể hoàn thiện bản thân của mình. Ý Nhi cảm ơn quý vị khán giả.

Sau khi đăng quang, điều mà Ý Nhi cảm thấy vô cùng hạnh phúc là đã thực hiện được các nguyện vọng của mình, các lời hứa trước đây đó chính là quyên góp toàn bộ số tiền thưởng của cuộc thi Miss World Vietnam cho các hoạt động thiện nguyện, cũng như là góp phần vào các quỹ khuyến học.

Ý Nhi cũng đã quyên tặng mái tóc của mình cho Tổ chức Mạng lưới ung thư vú Việt Nam – BCNV. Trong tương lai, Ý Nhi vẫn sẽ thực hiện các dự án thiện nguyện dựa theo khả năng cũng như là điều kiện của mình.

Nhận thấy lịch học tập mở rộng vốn sống và hiểu biết là điều cần làm trước hết, Ý Nhi sẽ đi du học 2 năm ở Úc theo như dự định từ trước. Đây là chương trình đào tạo liên kết của trường mà Ý Nhi theo học, với phần học bổng được trường bên Úc hỗ trợ. Ý Nhi nghĩ rằng đây là thời điểm, điều kiện thuận lợi để cho mình trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân, mở rộng thế giới quan và hoàn thành chương trình học của mình.

Khi quý vị xem được những thước phim này, cũng chính là lúc Ý Nhi đã đặt chân đến nơi đất khách quê người và bắt đầu một hành trình mới của cuộc đời mình.

Huỳnh Trần Ý Nhi đăng quang Miss World Vietnam 2023 tại Bình Định vào tháng 7 vừa qua. Sau khi đăng quang, nàng hậu vướng chỉ trích vì những phát ngôn không phù hợp. Dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng người đẹp sinh năm 2002 vẫn bị chỉ trích. Trước sự tấn công của cư dân mạng, Ý Nhi không tham gia bất kì sự kiện nào trong suốt 3 tháng qua. Cho đến mới đây, nàng hậu lộ diện tại sân bay, quyết định sang Úc du học.

Gia đình và bạn trai có mặt ở sân bay tiễn Ý Nhi lên đường sang Úc du học theo chương trình 2 năm

Theo VTC News, Phụ Nữ Thủ Đô

Copy link

Link bài gốc

Copy link


– https://we25.vn/sao-viet/ban-cung-lop-thac-mac-khong-thay-y-nhi-di-hoc-van-du-dieu-kien-di-du-hoc-uc-dai-dien-truong-dai-hoc-len-tieng-giai-thich-kem-tiet-lo-dac-biet-327596


– https://phunuso.baophunuthudo.vn/hoa-hau-y-nhi-dang-video-xin-loi-bat-khoc-noi-ve-quyet-dinh-tam-roi-showbiz-sau-on-ao-phat-ngon-193231102143300547.htm

Related Posts

Cao tốc bị bụi đỏ ‘bủa vây’

Bụi bay mịt mù từ công trường xây dựng sân bay Long Thành ra cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (chủ đầu tư dự án), đơn vị thi công, nhà thầu đã huy động 43 xe sử dụng chuyên biệt cho mục đích tưới dập bụi dọc theo tuyến đường nội bộ.

Mẹ bế con 2 tuổi lặn lội từ Nghệ An ra Hà Nội dự toà, mong lấy lại tiền

21 giờ 30 phút tối qua, chị H. đi tàu từ Nghệ An ra Hà Nội. Đến 5 giờ sáng nay (19/3), chị H. đã đến tham dự phiên toà xét xử chủ tịch Tân Hoàng Minh.

Hơn nửa thập kỷ thi công, cây cầu đội vốn hàng chục tỷ đồng hiện ra sao?

Hạng mục thô được hoàn thiện vào năm 2018, tuy nhiên vì nhiều vướng mắc, đến nay dự án cầu Lợi Nông (thành phố Huế) mới cơ bản hoàn thiện, thông xe.

Đèn giao thông ‘nhảy múa’, người tham gia giao thông bối rối chọn hướng đi

Nhiều vị trí đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường ở Nghệ An đã và đang bị hư hỏng, không hoạt động, không những không phát huy hiệu quả mà còn gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Nhiều người dân mong làm rõ đề xuất CSGT được trích lại 70% tiền xử phạt vi phạm

Nhiều ý kiến bạn đọc cho rằng không thể trích 70% cho lực lượng cảnh sát giao thông mà phải nộp hết vào ngân sách nhà nước, nhưng cũng có ý kiến cho rằng đề xuất này là hợp lý.

Nghe NTK Thái Công nói tiếng Anh, cựu giám khảo IELTS chê “khá nhiều lỗi ngữ pháp”, còn nhận xét 1 câu đầy bất ngờ!

NTK Thái Công được chấm điểm khả năng nói tiếng Anh là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *