Khi diễn viên quá hưng phấn trong cảnh ‘nóng’, chuyên gia phải làm gì?

Có những khi diễn viên trở nên quá hưng phấn trong cảnh “nóng”, khi ấy, chuyên gia cảnh “nóng” phải làm gì?

Việc diễn viên trở nên m.ất kiểm soát khi đóng cảnh “n.óng” là rất thường gặp (Ảnh: New York Post).

Các diễn viên thường nói về những nỗi khổ khi phải đóng cảnh “n.óng”, rằng trong thực tế trên phim trường, cảnh “n.óng” thực ra không hề lãng mạn và dễ dàng như những gì khán giả thấy trên màn ảnh. Nhưng cũng có những khi diễn viên trở nên quá h.ưng phấ.n trong cảnh “n.óng”, tới mức có nguy cơ vượt ra ngoài giới hạn.

Chuyên gia cảnh “n.óng” David Thackeray đã chia sẻ về điều này. Theo Thackeray, việc diễn viên trở nên m.ất kiểm soát khi đóng cảnh “n.óng” là rất thường gặp. Chuyện này nghe có vẻ mới lạ với khán giả chỉ là bởi diễn viên thường tránh đề cập tới chuyện này.

Theo chuyên gia David Thackeray, khi đóng cảnh “n.óng”, diễn viên đang hóa thân vào nhân vật từ thể chất cho tới tinh thần, nên nhiều khi xúc cảm của họ trở nên h.ưng phấ.n theo yêu cầu mà kịch bản đặt ra đối với nhân vật.

Chuyên gia Thackeray là người đã tham gia dàn dựng cảnh “n.óng” cho nhiều bộ phim, anh chia sẻ rằng điều đầu tiên cần thực hiện khi nhận thấy diễn viên đang bị m.ất kiểm soát bản thân, đó là phải dừng mọi việc lại, để cho diễn viên có thời gian làm nguội cảm xúc, lấy lại sự bình tĩnh và tỉnh táo.

“Trở nên h.ưng phấ.n trong cảnh “n.óng” là chuyện rất bình thường. Điều t.ệ nhất là trong hoàn cảnh ấy, ê-kíp vẫn cố quay tiếp. Những chuyên gia cảnh “n.óng” cần thể hiện thái độ rõ ràng với ê-kíp, rằng chuyện diễn viên h.ưng phấ.n thái quá là điều hoàn toàn có thể xảy ra”, anh Thackeray cho hay.

Chuyên gia cảnh “n.óng” có mặt trên phim trường là để giúp cảnh nhạy cảm diễn ra một cách suôn sẻ, dễ dàng hơn cho tất cả những ai liên quan. Họ sẽ biên đạo những động tác, giúp các diễn viên cảm thấy thoải mái hơn khi phải thực hiện cảnh khó.

Thackeray đã cộng tác với các dự án phim của Netflix, Warner Bros và HBO. Anh có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống phát sinh khi quay cảnh “n.óng” trên phim trường: “Tôi thường dành cho diễn viên 5 phút nghỉ nếu họ trở nên h.ưng phấ.n quá, sau đó, tôi sẽ đến chỗ họ để xem họ đang cảm thấy thế nào. Nếu ổn, chúng tôi sẽ chuẩn bị quay tiếp.

Phải hiểu rằng việc h.ưng phấ.n khi quay cảnh “n.óng” là chuyện thường. Sẽ rất t.ệ nếu biến chuyện ấy trở thành chuyện lớn. Khi diễn viên bị m.ất kiểm soát, tôi sẽ trò chuyện với cả ê-kíp tham gia ghi hình cảnh “n.óng”, để họ hiểu về những gì mà chúng tôi đang thực hiện, để họ không cảm thấy s.ửng s.ố.t”.

Nữ diễn viên Phoebe Dynevor của phim nhiều tập “Bridgerton” (Ảnh: New York Post).

Tại Hollywood, chuyên gia cảnh “n.óng” ngày càng đóng vai trò quan trọng. Nữ diễn viên Phoebe Dynevor của phim nhiều tập “Bridgerton” từng chia sẻ với tạp chí Glamour, rằng chuyên gia cảnh “n.óng” đã giúp cô rất nhiều trong những cảnh khó mà cô phải thực hiện.

Phoebe Dynevor cho hay: “Chúng tôi coi cảnh “n.óng” cũng như những pha hành động ng.uy hi.ểm, chúng tôi cùng tìm ra những giải pháp để diễn viên tham gia cảnh “n.óng” không cảm thấy quá bẽ bàng, khổ sở. Thực sự để thực hiện được cảnh “n.óng” một cách ổn thỏa đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

Để có được những cảnh phim tưởng như rất dễ dàng trên màn ảnh, ê-kíp trên phim trường đã phải nỗ lực rất nhiều. Khi tôi tham gia phim “Bridgerton”, tôi và bạn diễn đã tập dượt cảnh “n.óng” rất kỹ càng để cả hai đều biết rõ rằng chúng tôi đang làm gì và phải làm như thế nào. Mọi thứ rất thực tế, rõ ràng, cụ thể.

Ngay cả khi có chuyên gia hỗ trợ, thực tế, diễn viên vẫn gặp phải những kh.ó khă.n, nhưng diễn viên sẽ hiểu rõ việc mình cần làm, sẽ có được sự phối hợp ăn ý với bạn diễn và ê-kíp. Nếu không có chuyên gia cảnh “n.óng”, đạo diễn sẽ là người chỉ đạo diễn xuất, thực tế, không phải đạo diễn nào cũng có kinh nghiệm với những cảnh này”.

Không ngờ sau mỗi cảnh n.óng, sao Việt bị á.m ả.nh thế này

Ngô Thanh Vân không ngại “cở.i đồ” diễn những cảnh n.óng t.áo b.ạo.

Đóng cảnh n.óng không dễ chút nào ngay cả với những diễn viên kỳ cựu. Nói kỹ hơn về điều này,  Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Vân không ngại ngùng với bạn diễn mà ngại với…cả đoàn phim vì ở đó có rất nhiều người quan sát chú tâm đến cảm xúc của mình. Chưa kể là đèn sáng trưng và rất nhiều cặp mắt chăm chú theo dõi nên những cảnh quay thế này cũng… chẳng lãng mạn gì”.

Nói về việc đóng cảnh n.óng được Trương Ngọc Ánh thể hiện trong bộ phim Hương Ga khi cô phải quay trong tư thế quỳ. Mỗi lần cắt cảnh là cô lại bị chuột rút vì…g.ồng quá lâu. Không những thế, hai diễn viên còn phải…nh.úc nhí.ch lên xuống theo nhịp 1,2,3 sao cho cơ thể hai người ăn ý như thật.

Cảnh n.óng quá lâu khiến Trương Ngọc Ánh bị chuột rút.

Đặc biệt, với những sao Việt chưa có kinh nghiệm thể hiện cảnh nhạy cảm với bạn diễn (không phải là người yêu) thì kh.ó khă.n dường như nhân lên gấp bội. Để có được vài giây n.óng bỏng trong phim Mỹ nhân kế, Diễm My 9x phải nằm trên mặt đất đầy đá răm, dù đã lót một lớp vải nhưng vẫn khá đau đớn. Bên trên là cơ thể săn chắc vì tập tạ của Phạm Anh Khoa đè xuống nên Diễm My đã bị bầm dập cơ thể. Hơn nữa, trước mỗi cảnh quay, cả hai đều được xịt nước vào người tạo hiệu ứng cho cảnh n.óng. Diễm My chia sẻ điều đó rất khó chịu và cô vẫn còn bị á.m ả.nh tới tận bây giờ.

Cảnh n.óng giữa Diễm My và Phạm Anh Khoa trong Mỹ nhân kế (Ảnh: Chụp màn hình)

Khác những cảnh nhạy cảm nam nữ bình thường, Hồ Vĩnh Khoa chia sẻ, đóng cảnh n.óng với bạn đồng giới lại càng khó hơn. Trong phim Hot boy nổi loạn, Hồ Vĩnh Khoa phải đóng cảnh n.óng cùng Lương Mạnh Hải. Để thực hiện cảnh “khóa môi”, anh đã phải nhắm mắt và nghĩ đang hôn một cô gái. Hai người còn phải đóng trong phòng điều hòa, lạnh co rúm cả người.

“Trước khi vào cảnh n.óng, cả ê-kíp đã tạo không khí cười đùa vui vẻ để

giảm căng thẳng cho tôi’ – Lan Ngọc chia sẻ.

Ninh Dương Lan Ngọc khi tham gia đóng cảnh bị cư.ỡng b.ức nằm trên cỏ trong phim Cánh đồng bất tận. Cô được chuẩn bị một chiếc khăn để quấn ng.ang ng.ười. Cảnh chỉ lấy từ ng.ực lên, biểu cảm chủ yếu ở gương mặt và tiếng th.ét. Cảnh quay diễn ra nhanh gọn, thành công nhưng Lan Ngọc lại bị mọi người ch.ọc cười. V.ất v.ả lại nằm ở khâu lồng tiếng, cô đã phải hét suốt 2 tiếng đồng hồ và hậu quả sau đó bị khan cả tiếng.

Cảnh nhạy cảm không gây kh.ó khă.n nhiều cho Johnny Trí Nguyễn.

Còn với nam diễn viên điển trai Johnny Trí Nguyễn – người đóng khá nhiều cảnh n.óng trong phim tâm sự: “Tất nhiên là sẽ có sự ng.ại ngù.ng bởi đoàn làm phim không chỉ có hai nhân vật. Chính vì phải đóng “cảnh n.óng” trước mặt rất nhiều người sẽ mang lại sự ng.ại ngù.ng thôi. Chứ còn về việc có kh.ó hay không thì Trí không nghĩ là kh.ó”.

Theo Dân trí, Dân Việt

Copy link

Link bài gốc

Copy link


– https://dantri.com.vn/van-hoa/khi-dien-vien-qua-hung-phan-trong-canh-nong-chuyen-gia-phai-lam-gi-20220302095314084.htm


– https://danviet.vn/khong-ngo-sau-moi-canh-nong-sao-viet-bi-am-anh-the-nay-7777726243.htm

Related Posts

Bộ GD-ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT với 4 môn, Ngoại ngữ không bắt buộc

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ban hành ngày 28/11 gồm 4 môn, trong đó, hai môn thi bắt buộc gồm Toán và Ngữ văn.

Vụ cựu giám đốc BV Thủ Đức: ‘Đang làm ở tiệm rửa xe thì được thuê quản lý 4 công ty’

Nguyễn Văn Lợi khai khi đang làm ở tiệm rửa xe thì được cựu giám đốc BV Thủ Đức thuê về quản lý bốn công ty “sân…

Biệt thự ven sông 500 m2 của danh ca Ngọc Sơn có gì?

Căn nhà từ đường vừa khánh thành của danh ca Ngọc Sơn nằm ven sông, được xây trên mảnh đất rộng hơn 1.200 m2, diện tích sử dụng khoảng 500 m2.

Tranh cãi gắt cảnh học sinh vừa truyền nước ở bệnh viện vừa làm bài tập về nhà

Cảnh hàng loạt trẻ em cặm cụi làm bài tập về nhà trong khi vẫn đang truyền nước ở bệnh viện để điều trị viêm đường hô hấp khiến cư dân mạng Trung Quốc bức xúc.

Karaoke hang đá khiến nhiều người muốn trải nghiệm, ông chủ tiết lộ cái kết sau khi lên MXH

Anh Nguyễn Văn Dẫn đã có những chia sẻ về tình trạng hiện tại của quán karaoke từng gây xôn xao 4 năm trước.

“Lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm” là gì mà khiến 2 triệu người xem và share liên tục?

“Bài ca mì thanh long” là gì mà hot rần rần tới 2 triệu người xem, người khen hài hước, người kêu “ám ảnh”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *